Tại Hội chợ triển lãm hàng Điện tử và Công nghệ tiên tiến(CEATEC JAPAN 2012) tại Nhật Bản từ ngày 2 đến 6/10/2012 với khả năng nhảy trên nền nhạc sôi động Michael Jackson và Maroon 5, mRobo nhảy linh hoạt theo từng điệu nhạc, cùng với điệu nhảy Gangnam style mRobo của TOSY đã gây dấu ấn đặc biệt.

mRobo dancing Gangnam style at CEATEC 2012


Triển lãm với sự có mặt của 2.300 gian hàng cùng hàng vạn những sản phẩm và ứng dụng phong phúquy tụ các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng lớn của Nhật Bản và thế giới như Sony, Panasonic, Samsung, LG, Motorola, … những “đại gia” tiên phong trên thị trường ôtô điện, Nissan Motor, Toyota (Nhật Bản) …Dấu ấn đặc biệt và cũng là niềm tự hào mang tên Việt Nam tại Hội chợ triển lãm hàng Điện tử và Công nghệ tiên tiến (CEATEC JAPAN 2012) tại Nhật Bản, chính là những sản phẩm công nghệ robot hết sức độc đáo của Công ty Cổ phần Robot TOSY.

Là đại diện Việt Nam duy nhất tham dự triển lãm lần này, TOSY mang đến những phiên bản hoàn thiện hơn cả về kiểu dáng và hoạt động của các sản phẩm mRobo, DiscoRobo và SketRobo - những robot độc đáo đã gây tiếng vang lớn trên thị trường công nghệ thế giới trong thời gian qua.

mRobo là một loa di động biến hình có khả năng nhảy trên nền nhạc sôi động, là sản phẩm giúp người tiêu dùng thưởng thức âm nhạc theo phong cách hoàn toàn mới lạ và sáng tạo.

mRobo dancing to Michael Jackson and Maroon 5 at CEATEC 2012


Màn trình diễn xuất hiện của mRobo tại triển lãm đã gây sự chú ý đặc biệt cho khách tham quan. Trên nền nhạc của Michael Jackson và Maroon 5, mRobo nhảy linh hoạt theo từng điệu nhạc. Toàn bộ khách tham quan quây kín gian hàng đều tỏ ra vô cùng thích thú. Nhiều vị khách tại triển lãm đoán giá của mRobo khi được tung ra thị trường sẽ nằm ở tầm 500 – 1000 USD. Khi biết giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng của mRobo chỉ 199 USD tất cả vô cùng ngạc nhiên,thán phục và cho rằng với mức giá thuyết phục như vậy mRobo sẽ là sản phẩm phổ biến trên toàn thế giới đi ngược với quy luật robot rất đắt đỏ từ trước đến nay. Sản phẩm mRobo dự kiến ra mắt thị trường vào Noel năm 2013.

Cùng đó sản phẩm DiscoRobo – chú robot đồ chơi nhảy theo nhạc – là sản phẩm gạch nối đánh dấu bước chuyển mình lớn của TOSY từ sản xuất đồ chơi công nghệ cao sang sản xuất đồ điện tử tiêu dùng và robot. Khi ra thị trường thế giới DiscoRobo được coi là sản phẩm nằm giữa ranh giới đồ chơi và đồ điện tử tiêu dùng, bởi vậy khách hàng của sản phẩm này bao gồm cả nhà phân phối đồ chơi và các chuỗi bán đồ điện tử tiêu dùng lớn.

Trước đó, tại Triển lãm thương mại IFA diễn ra tại Berlin – Đức từ ngày 31/8 – 5/9/2012. Sản phẩm DiscoRobo được coi là một trong những sản phẩm công nghệ ấn tượng và đáng chú ý nhất ở triển lãm này. Tại Triển lãm đồ chơi quốc tế tại Mỹ diễn ra tại New York lần thứ 109 từ ngày 12 – 15/2/2012 (giờ Mỹ). DiscoRobo của TOSY đến từ Việt Nam đã được Popular Science Magazine - là tạp chí xuất bản hàng tháng của Mỹ được thành lập từ năm 1872 chuyên về lĩnh vực khoa học công nghệ đã bình chọn DiscoRobo là sản phẩm tốt nhất tại triển lãm đồ chơi 2012. Còn mRobo tại CES 2012 được chọn là sản phẩm đầu tiên trong 9 sản phẩm hay nhất tại CES 2012 treen Huffingtonpost.

Trong khi đó, SketRobo hay còn gọi là “robot vẽ” khiến người xem thích thú bởi những đường nét điêu luyện và phác họa những khoảnh khắc đẹp nhất. Chỉ cần đưa cho chú robot này một mảnh giấy và cây bút, nó sẽ bắt tay vào vẽ nhiều hình ảnh cực kỳ phức tạp, thậm chí có thể tạo ra những bức họa chân dung chân của bạn.

Đại diện Ban tổ chức tại triển lãm CEATEC 2012 cho biết: Tuy là lần đầu tiên tham dự nhưng TOSY đã để lại một dấuấn rất đậm nét tại triển lãm CEATEC 2012 với một gian hàng thiết kếđẹp và đặc biệt là các sản phẩm thú vị. Việc các công ty nhiều tiềmnăng như TOSY tham dự các triển lãm như CEATEC vừa có lợi cho TOSYtrong việc mở rộng thị trường; lại vừa có lợi cho người tiêu dùng Nhật Bản khi được tiếp cận với các sản phẩm mới lạ và có chất lượng tốt.